Về Nhữ Giao

Tôi là mẫu người luôn truy cầu sự thật, nỗ lực thường xuyên của tôi là để nhìn mọi sự đúng như nó là. Trong cuộc sống, bên cạnh lối tri giác thông thường, tôi thường có thêm hai cách tiếp cận chủ đạo đối với mọi việc: một là đào thật sâu để nhìn thấy những thứ ẩn bên dưới, những thứ nằm ở tầng sâu của thực tại, bị che lấp và đánh lạc hướng bởi các biểu hiện và hình tướng bề mặt, hai là phóng tầm mắt ra đủ cao, đủ rộng để nhìn thấy bức tranh toàn cảnh, để nắm lấy những quy luật, cấu trúc mang tính phổ quát vận hành và chi phối cái toàn thể mà đối tượng chỉ là một bộ phận.

Tôi đã dành phần lớn thời gian của mình để tự làm việc với bản thân: tự vần vò, xoay xở trong hiện hữu của mình, truy cùng đuổi tận mọi vấn đề của mình để tự giải thoát, tự tìm ra đáp án của riêng mình. Có thể nói đối tượng nghiên cứu thường xuyên nhất của tôi là chính tôi. Khi càng hài hòa hơn với chính mình, tôi càng có thêm nhiều thời gian cho những người khác. Bởi vậy mà cứ dần dà tôi hình thành mối quan tâm xuyên suốt của mình là “con người cá nhân”. Con người cá nhân là một CON NGƯỜI chia sẻ với giống loài mình những đặc tính sinh học tương đồng, tham gia vào một xã hội với những cấu trúc, chuẩn mực và huyền thoại chung, nằm trong vòng cương tỏa của những quy luật phổ quát toàn vũ trụ; nhưng đồng thời cũng là một CÁ NHÂN riêng biệt, mang bản dạng và định danh có tính ổn định và độc lập tương đối, có khả năng tự ý thức và tự do ý chí để có thể đưa ra những lựa chọn của riêng mình. Sự quyện xoắn giữa cái chung và cái riêng, cái toàn thể và cái cá thể ấy mãi là thách thức nhưng cũng là sự dung hợp kỳ diệu nơi mỗi chúng ta.

Website Xuyên này được coi như portfolio online của tôi – Nhữ Giao với tư cách một người nghiên cứu độc lập. Nhữ là bạn (đại từ nhân xưng ngôi thứ hai), Giao trong tương giao – Nhữ Giao nghĩa là: tương giao với bạn. Tôi chọn bút danh Nhữ Giao như một cách vượt thoát khỏi khuôn khổ hạn hẹp trong tồn tại của chính mình mà thực tâm đối diện và kết nối với người khác. Bút danh này được dùng trong công việc nghiên cứu, viết lách này và trong cả công việc tư vấn cá nhân của tôi. Tôi muốn đem những trải nghiệm và tri thức mình tích lũy được để giúp đỡ cho người khác trong vấn đề của chính họ.

Trải rộng qua nhiều lĩnh vực nhưng Xuyên luôn men theo mối quan tâm xuyên suốt của tôi là “con người cá nhân” – mọi góc nhìn đều nhằm hiểu về thân phận con người trong cái toàn thể và thế giới bên trong phức tạp của mỗi cá nhân. Nếu cụ thể hơn về hướng tiếp cận, thì đó là bối cảnh và quá trình những mâu thuẫn nội tâm được hình thành, và cách làm thế nào các cá nhân có thể chuyển hóa những khúc mắc nội tâm đó thành những giá trị có ý nghĩa đối với cộng đồng.

Tôi tin vào câu châm ngôn “Know thyself” – “Biết lấy mình” được khắc trên đền thờ Apollo ở Delphil thuộc Hy Lạp cổ: hiểu được bản thân là chìa khóa cho một cuộc sống an nhiên tự tại. Hi vọng Xuyên sẽ trở thành địa chỉ hữu ích cho những ai đang trong hành trình đi sâu vào chính mình. Hãy nhấn nút theo dõi Xuyên tại trang web này để được cập nhật những bài viết mới nhất.

Bạn cũng có thể đồng hành và đóng góp cho sự phát triển của Xuyên theo các cách sau:

 

A. Đóng góp tư tưởng  

Chia sẻ thông tin, góp ý hoặc liên hệ cộng tác bằng cách để lại bình luận dưới mỗi bài viết trên trang hoặc gửi email về địa chỉ: nhugiao.xuyen@gmail.com

 

B. Đóng góp tài chính

 

1.Đóng góp trong nước

Đóng góp cho Xuyên trên hành trình phê bình nghệ thuật

 

2.Đóng góp từ nước ngoài

a) Chuyển khoản qua Paypal hoặc tài khoản ngân hàng

USD
 

b) Qua tài khoản của Xuyên tại Buy me a coffee

C. Đăng ký tư vấn cá nhân

Tại link: Dịch vụ của Nhữ Giao

 

Xin cảm ơn và hẹn những tương giao!